Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Phá thai không đau là gì?

Phá thai không đau là gì?

admin 05:04 - 19/04/2016 340 lượt xem 0 bình luận

Phá thai không đau là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn và có quyết định bỏ thai. Lựa chọn phương pháp phá thai này ngoài việc giảm đau đớn về thể xác còn giảm bớt nỗi lo lắng về tinh thần và ảnh hưởng nhẹ đến sức khỏe hơn so với các phương pháp phá thai an toàn khác.

Phá thai không đau là một trong những phương pháp phá thai tiên tiến, an toàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và được cấp phép hoạt động. Phá thai không đau còn được gọi là phương pháp phá thai vô cảm bằng việc sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê để chấm dứt sự phát triển của thai nhi bằng các dụng cụ ngoại khoa mà không gây đau đớn; đồng thời giảm thiểu tối đa những áp lực về tinh thần cũng như tai biến, biến chứng cho thai phụ, hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

phá thai không đau là gì

Phá thai không đau bao gồm 2 phương pháp đó là: hút thai chân không và nong, gắp thai.

  • Hút thai chân không: Là kỹ thuật sử dụng thuốc gây tê, gây mê và ống hút thai chuyên dụng để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung, đưa túi thai ra ngoài mà không cảm thấy đau đớn; giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng cho thai phụ. Hút thai chân không chỉ áp dụng với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi.
  • Nong và gắp thai: là quy trình phá thai mà bác sĩ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê và những thủ thuật, dụng cụ ngoại khoa chuyên ngành để can thiệp vào buồng tử cung, đưa túi thai ra ngoài. Nong và gắp thai được áp dụng với trường hợp thai từ 13 đến 18 tuần tuổi và nhất thiết phải được thực hiện tại cơ sở y tế tuyến tỉnh trở lên do bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Phương pháp phá thai không đau chống chỉ định với những trường hợp dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh nội khoa cấp tính hoặc đang mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

Hiện nay, đối với việc thực hiện phương pháp phá thai không đau, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo an toàn, chất lượng. Nhiều trường hợp vì e ngại, sợ đến cơ sở y tế chuyên khoa và tìm cách “giải quyết” bằng việc đến địa chỉ phá thai “chui”, không đảm bảo an toàn. Tại đây, vì không đáp ứng được vấn đề về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, trình độ bác sĩ mà phải gánh chịu hậu quả: băng huyết, thủng tử cung, sót rau, viêm nhiễm tử cung, nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

Tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, phương pháp phá thai không đau mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Không gây đau đớn, thai phụ hoàn toàn yên tâm tuyệt đối khi thực hiện. Đây chính là lựa chọn tốt nhất của thai phụ khi mang thai ngoài ý muốn.
  • An toàn, hiệu quả
  • Ít chảy máu, nhanh hồi phục.
  • Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng (khoảng 20-30 phút), không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày của chị em.
  • Không gây tai biến, biến chứng hoặc để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào.

Quy trình thực hiện phá thai không đau tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế được tiến hành nghiêm ngặt do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, trong điều kiện phòng thủ thuật, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Ngoài ra, sau phá thai chị em được chỉ định sử dụng thuốc Đông y giúp hồi phục tử cung nhanh chóng, ổn định hoạt động và chức năng của buồng trứng để có thể mang thai trở lại trong khoảng thời gian sớm nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý với chị em, để quá trình phá thai đạt được hiệu quả cao nhất thì sau thời gian phá thai chị em cần nghỉ ngơi, tránh lao động nặng nhọc; kiêng quan hệ tình dục; vệ sinh vùng kín sạch sẽ; có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý; tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, khi chưa có ý định sinh con, chị em cần tham khảo các biện pháp tránh thai an toàn để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn.

Trong thời gian qua, với việc áp dụng thực hiện phương pháp phá thai không đau an toàn, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã đình chỉ thai nghén thành công, hiệu quả cho nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Do đó, chị em hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng tuyệt đối khi đình chỉ thai nghén tại đây. Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ trong khám và chữa bệnh, mong muốn mang đến cho người bệnh những dịch vụ thăm khám tốt nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc về phương pháp phá thai không đau, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Cùng chuyên mục

Gọi tên những địa chỉ phá thai chất lượng tại Thái Nguyên

bacsy 09:11 - 17/11/2018 Phá thai

Thái Nguyên là một tỉnh thành phố có diện tích lớn và mật độ dân số cao đang trong thời kì phát triển. Và Câu hỏi đặt ra..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề