Bệnh sùi mào gà
Trang Chủ » Bệnh xã hội » Bệnh sùi mào gà » Bị sùi mào gà có sẹo không?

Bị sùi mào gà có sẹo không?

checker 09:04 - 02/04/2018 1001 lượt xem 0 bình luận

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây lan nhanh chóng qua quan hệ tình dục, dùng chung đồ lót với những người mang mầm bệnh.
– Bệnh sùi mào gà nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp thì có thể không để lại sẹo hoặc giảm thiểu sẹo sau quá trình điều trị.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay:

Phẫu thuật
Laser
Áp lạnh
Tricloroacetic
Podophyllin
Thuốc mỡ Veregen
Kem Imiquimod
Kem Podophyllotoxin
kĩ thuật ALA – PDT

Tùy vào mức độ của sùi mào gà và phương pháp chữa cũng như bác sĩ chữa mà có để lại sẹo không, sẹo có rõ không? và do khi bệnh nhân chăm sóc viết thương trong và sau quá trình điều trị, đồng thời cũng tùy từng vị trí chỗ sùi mào gà mà có để lại sẹo không

– Để phát hiện bệnh sùi mào gà sớm bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc thấy các biểu hiện các triệu chứng sau đây:

Triệu chứng biểu hiện
Bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới có biểu hiện của bệnh,

Ở nữ giới:
– Do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ giới khá phức tạp nên biểu hiện khó phát hiện và điều trị rất khó khăn.
Biểu hiện đầu tiên chúng ta có thể nhận biết được đó là ở vùng kín xuất hiện u nhú màu hồng tươi hoặc trắng đục mềm mọc tập rung từng mảng như hình súp lơ dễ bị chảy máu, không đau không ngứa, tại các vị trí môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ, quanh lỗ hậu môn, lỗ tiểu, tầng sinh môn, màng trinh, cổ tử cung….
– Khi quan hệ tình dục hay tiếp xúc cọ sát và các nốt dễ bị vỡ và chảy máu nhiễm trùng. Người bệnh có hiện tượng mệt mỏi toàn thân, chán ăn, suốt cân, đau rát khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục
– Tại mắt, miệng tại tay chân khi quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng, dùng tay kích thích bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện các nốt màu hồng giống mụn có mọc liền kề nhau thành từng cụm lớn, dễ nhầm với bệnh nhiệt miệng, viêm họng vì cảm giác giống.

Ở Nam giới:

tại bộ phận sinh dục bề mặt nốt sùi mào ẩm ướt, ấn vào thấy có mủ chảy ra, dễ bị chảy máu, tổn thương, trên dương vật xuất hiện các mụn đơn lẻ, nhô cao như những nhú gai, màu hồng, có chân hoặc có cuống, không có cảm giác ngứa, hay đau giống như mào gà hay cái súp lơ có thể mọc xung quanh bìu, lỗ hậu môn, lỗ sáo, trên dương vật, nếp gấp bẹn…. Một số trường hợp nặng có thể to bằng nắm tay, tiết dịch có mùi hôi thối và tanh.
– Sùi mào gà ở miệng mắt, chăn tay, miệng biểu hiện giống nữ giới

Tags: , ,
img

Cùng chuyên mục

Bị sùi mào gà không nên là gì?

checker 07:04 - 02/04/2018 Bệnh sùi mào gà

Những điều không nên làm khi bị sùi mào gà - đầu tiên là bạn không được quan hệ tình dục để tránh bệnh lây lan và là bện..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề