Bệnh sùi mào gà
Trang Chủ » Bệnh xã hội » Bệnh sùi mào gà » Bị sùi mào gà có con được không?

Bị sùi mào gà có con được không?

checker 02:04 - 04/04/2018 1177 lượt xem 0 bình luận

Bệnh sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục, và bệnh chủ yếu phát triển tại cơ quan sinh dục, có thể có thêm ở miệng, mắt, chân tay, vùng khe bẹn. Bệnh nếu lâu không chữa sẽ gây viêm nhiễm vùng bộ phận sinh dục gây hỏng chức năng sinh sản của cả nam và nữ.

Ở Nam giới:

tại bộ phận sinh dục bề mặt nốt sùi mào ẩm ướt, ấn vào thấy có mủ chảy ra, dễ bị chảy máu, tổn thương, trên dương vật xuất hiện các mụn đơn lẻ, nhô cao như những nhú gai, màu hồng, có chân hoặc có cuống, không có cảm giác ngứa, hay đau giống như mào gà hay cái súp lơ có thể mọc xung quanh bìu, lỗ hậu môn, lỗ sáo, trên dương vật, nếp gấp bẹn…. Một số trường hợp nặng có thể to bằng nắm tay, tiết dịch có mùi hôi thối và tanh.

Khi mới bị sùi mào gà thì người nam giới vẫn có khả năng sinh con nhưng lâu dần mà không chữa thì khả năng bị viêm nhiễm đẫn đến vô sinh và ung thư tại bộ phận sinh dục là rất cao.

Ở nữ giới:
– Do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ giới khá phức tạp nên biểu hiện khó phát hiện và điều trị rất khó khăn.
Biểu hiện đầu tiên chúng ta có thể nhận biết được đó là ở vùng kín xuất hiện u nhú màu hồng tươi hoặc trắng đục mềm mọc tập rung từng mảng như hình súp lơ dễ bị chảy máu, không đau không ngứa, tại các vị trí môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ, quanh lỗ hậu môn, lỗ tiểu, tầng sinh môn, màng trinh, cổ tử cung….
– Khi quan hệ tình dục hay tiếp xúc cọ sát và các nốt dễ bị vỡ và chảy máu nhiễm trùng. Người bệnh có hiện tượng mệt mỏi toàn thân, chán ăn, suốt cân, đau rát khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục
– Tại mắt, miệng tại tay chân khi quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng, dùng tay kích thích bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện các nốt màu hồng giống mụn có mọc liền kề nhau thành từng cụm lớn, dễ nhầm với bệnh nhiệt miệng, viêm họng vì cảm giác giống.

Người nữ giới khi bị sùi mào gà không nên có con vì khi có con trong thời gian bị bệnh rất dễ bị xảy thai, bị viêm nhiễm tại tử cung, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, và khi sinh ra trẻ dễ lây từ mẹ sang con trong lúc chuyển dạ

Bị sùi mào gà không nên là gì

Những điều không nên làm khi bị sùi mào gà
– đầu tiên là bạn không được quan hệ tình dục để tránh bệnh lây lan và là bệnh nặng hơn, vì khi quan hệ tình dục trong thời gian bị sùi mào gà rất dễ bị chảy máu, chảy dịch làm lây lan bệnh.
– Hạn chế những đồ ăn cay nóng, những đồ tanh như hải sản vì sẽ là bệnh sẽ ngày cằng nặng hơn phát triển nhanh hơn.
– Không nên dùng chung đồ sinh hoạt của mình với người xung quanh.
– Không nên dấu bệnh của mình với vợ và bạn tình nếu có quan hệ tình dục trong thời gian trước đó hay khuyên vợ hoặc bạn tình đi khám và điều trị sớm
– tránh để phân hoặc nước tiểu dính vào vết thương gây viêm nhiễm. Còn với sùi mào gà ở miệng, ở mắt, môi, lưỡi … Bạn cần hết sức chú ý vấn đề ăn uống để tránh làm tổn thương vùng sùi mào gà.
– Tránh cào gãi, làm trầy xước tổn thương, dễ làm phát tán virus.
– Không nên dùng giấy vệ sinh hoặc khăn ướt để lau vùng sùi mào gà, điều này có thể khiến vùng sùi mào gà bị kích ứng và dẫn đến viêm nhiễm nặng hơn.

Khi bị Sùi mào gà những bệnh cần làm là:
– Nên đi thăm khám và chữa trị ngay khi phát hiện
– Thông báo với người thân để tránh dùng chung đồ, tránh lây lan
– Nên có chế độ ăn uống khoa học bổ sung nhiều vitamin C, A, bổ sung ăn nhiều trái cây
– Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao
– Vệ sinh sạch sẽ đồ cá nhân quần áo, chăn chiếu trong và sau thời gian điều trị
– Mặc quần lót loại thoáng mát rộng rãi thoải mái
– Vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh theo chỉ định của bác sĩ hoặc bằng nước muối ấm. sau khi vệ sinh xong lau bằng khăn khô sạch.

 

Tags:
img

Cùng chuyên mục

Bị sùi mào gà không nên là gì?

checker 07:04 - 02/04/2018 Bệnh sùi mào gà

Những điều không nên làm khi bị sùi mào gà - đầu tiên là bạn không được quan hệ tình dục để tránh bệnh lây lan và là bện..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề