Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Quá trình nạo phá thai diễn ra như thế nào?

Quá trình nạo phá thai diễn ra như thế nào?

admin 08:04 - 20/04/2016 1280 lượt xem 0 bình luận

Nạo phá thai là việc đình chỉ thai nghén bằng phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, nhiều chị em chưa hình dung được cụ thể về thủ thuật này Vậy quy trình nạo phá thai diễn ra như thế nào? Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Ba Đình – Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phá thai là phương pháp chấm dứt thai nghén (khi có thai ngoài ý muốn) được thực hiện bởi các y, bác sỹ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng sau khi phá thai.

lưu ý trong quy trình nạo phá thai

Quy trình nạo phá thai diễn ra như thế nào?

Nạo phá thai được hiểu là phương pháp phá thai ngoại khoa. Đây là phương pháp dùng dụng cụ để can thiệp qua cổ tử cung để đưa túi thai ra ngoài. Phá thai ngoại khoa bao gồm “hút thai chân không” và “nong-gắp thai”. Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp thai từ 6-18 tuần tuổi. Phá thai ngoại khoa bao gồm:

  • Hút thai chân không: là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không hút thai trong tử cung tử tuần thứ 6 đến tuần 12.
  • Nong và gắp thai: phương pháp này áp dụng với những trường hợp tuổi thai lớn từ 13-18 tuần. Việc nong và gắp thai này phải được thực hiện ở các cơ sở từ tuyến tỉnh trở lên và do các bác sỹ chuyên khoa thực hiện mới đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.

Phương pháp phá thai ngoại khoa này được đặc biệt chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ có sẹo mổ cũ ở thân tử cung, người đang mắc các bệnh nội khoa cấp tính, viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính (cần được điều trị)…

Các bác sỹ lưu ý rằng để đảm bảo cho quá trình này diễn ra an toàn, hiệu quả thì chị em nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về cơ sở vật chất, các bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm và môi trường y tế đạt chuẩn.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thăm khám và thực hiện đình chỉ thai nghén thành công đối với nhiều trường hợp. Đặc biệt sau khi thực hiện thủ thuật, các bác sỹ sẽ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, thúc đẩy quá trình hồi phục và ổn định hoạt động của buồng trứng.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã giúp chị em hiểu rõ hơn về quá trình đình chỉ thai nghén, từ đó sẽ có những kiến thức cần thiết để thực hiện phá thai an toàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Cùng chuyên mục

Gọi tên những địa chỉ phá thai chất lượng tại Thái Nguyên

bacsy 09:11 - 17/11/2018 Phá thai

Thái Nguyên là một tỉnh thành phố có diện tích lớn và mật độ dân số cao đang trong thời kì phát triển. Và Câu hỏi đặt ra..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề