Khí hư bất thường
Trang Chủ » Phụ khoa » Khí hư bất thường » Khí hư có mầu xanh là bệnh gì? Nguyên nhân cách chữa

Khí hư có mầu xanh là bệnh gì? Nguyên nhân cách chữa

checker 08:03 - 06/03/2018 328 lượt xem 0 bình luận

Khí hư có mầu vàng xanh là hiện tượng khí hư bất thường có thể do bị trichomonas, hoặc do một số vi khuẩn tạp khuẩn khác trong âm đạo cũng có thể do một số nguyên nhân khác, phát sinh do âm đạo của bạn bị nhiễm bẩn hoặc lây bệnh từ việc quan hệ tình dục với người bị bệnh, hoặc bị viêm nhiễm khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm

Hỏi đáp:
??? Hỏi: Chào bác sĩ dạo cháu năm nay 23 tuổi đã từng quan hệ và chưa có thai gần dây cháu có xuất hiện tình trạng có khí hư mầu xanh và vùng kín bị ngứa. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có bị bệnh gì có cần đi khám không?

Trả lời:
Chào bạn như mô tả ở trên rất có thể bạn đang bị nấm hoặc vi khuẩn có hại trong âm đạo dẫn đến khi hư của bạn ra mầu xanh. Một số trường hợp ra khí hư mầu xanh là bị trichomonas, hoặc do một số vi khuẩn tạp khuẩn khác để biết chính xác về bện lý của bạn bạn cần làm thêm một số xét nghiệm nữa và thăm khám cụ thể để xác định được chính xác nguyên nhân.
Bạn nên sắp xếp thời gian để đi khám sớm nhất có thể và chữa trị sớm có thể để đảm bảo sức khoẻ sinh sản của bạn sau này và sức khoẻ của bạn nói chung.

Khí hư mầu xanh

Thông tin tham khảo thêm về khí hư có mầu xanh

– Khí hư có mầu xanh có mùi tanh và vón cục đăch như mủ – là đấu hiệu bạn bị bệnh lậu (thường có kèm theo đau rát và ngứa rất khó chịu)

– Viêm cổ tử cung và niệu đạo do nhiễm Chlamydia trachomatis: Khí hư không nhiều, có màu vàng hoặc xanh, âm đạo bị ngứa, bệnh nhân gặp khó khăn khi đi tiểu.

Ra khí hư màu xanh vón cục cần làm gì?

Ra khí hư màu xanh vón cục để tránh tình trạng trầm trọng thêm, làm phát sinh các bệnh lý phụ khoa khác chị em cần:

+ Chú ý vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ và đúng cách.

+ Không được thụt rửa âm đạo mà chỉ cần rửa nhẹ nhàng bên ngoài bằng nước sạch là đủ. Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp để rửa, nhưng không được lạm dụng.

+ Thay đồ lót thường xuyên, lựa chọn chất liệu cotton thấm hút tốt.

+ Kiêng quan hệ tình dục lúc này.

+ Gặp bác sĩ ngay để thăm khám tìm ra nguyên nhân chính xác và được chỉ định cách điều trị hiệu quả nhất. Tuyệt đối không được tùy tiện dùng bất cứ loại thuốc nào để đảm bảo an toàn.

Các ảnh hưởng của khí hư mầu xanh:

– Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày: Khi bị bệnh phụ khoa chị em thấy không tự tin vào các hoạt động thường ngày, không giám bơi, nhiều lúc ngứa khó chịu, cảm giác ngữa và ướt làm tâm lý lo âu, phân tâm không tập trung vào công việc.
– Ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản: khi bị các bệnh phụ khoa có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất cân bằng môi trường trong tử cung làm chết tinh trùng, tinh trùng yếu hay trúng yếu hoặc không thể có thai.
– Ảnh hưởng chất lượng sinh hoạt tình dục: Thường bị các bệnh phụ khoa chị em sẽ có mùi khó chịu hoặc đau rát nóng làm cảm giác không muốn quan hệ, hoặc quan hệ nhưng không không được thoải mái vì thế làm giảm chất lượng tình dục.

Cách chữa trị hiệu quả bệnh lý khí hư mầu xanh

Trước tiên muốn điều trị dút điểm bệnh gì cũng phải tìm ra được nguyên nhân gây bệnh và hiện trạng của bệnh đang như thế nào đang có ở đâu. Như vậy mới chữa trị tận gốc vấn đề được. Nếu không tìm hiểu kĩ nguyên nhân và hiện trạng của bệnh thì rất có thể chữa sai bệnh, chữa không hết gây hậu quả sau này khó lường, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân và hiện trạng của bệnh, và hiện trạng của bệnh nhân sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn một số phương pháp thường áp dụng:
– Uống thuốc kết hơp với phương pháp rửa
– Uống thuốc kết hợp đặt thuốc
– Tiểu phẫu dùng thuốc đặt và thuốc uống

Tags: , , , ,
img

Cùng chuyên mục

Sự khác nhau giữa khí hư và huyết trắng là gì

checker 09:03 - 23/03/2018 Khí hư bất thường

Khi nữ giới đến tuổi dậy thì trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ ch..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề