Tin tức
Trang Chủ » Tin tức » Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?có tốt cho bà bầu hay không

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?có tốt cho bà bầu hay không

bacsy 02:08 - 16/08/2018 2006 lượt xem 0 bình luận

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không? Có tốt cho bà bầu không. Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tìm hiểu những thông tin thú vị và bổ ích về sữa chua nếp cẩm ngay dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Sữa chua là một món khoái khẩu của rất nhiều người, nó vừa tốt cho sức khỏe mà lại có thể chế biến được thành nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích cá nhân. Trong số đó phải kể đến sữa chua nếp cẩm, sữa chua nếp cẩm được cho là “tiền thân” của tất cả các loại sữa chua hương vị bây giờ. 

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?có tốt cho bà bầu hay không

Trang chủ: http://benhviendongy.vn

Trước khi bàn đến vấn đề ăn sữa chua nếp cẩm có béo không, chúng ta nên nói đến lợi ích của sữa chua. Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa nhờ những lợi khuẩn có trong sữa chua cũng như hàm lượng canxi giúp cho cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh. Một mẹo vặt cho các mẹ cùng chị em, trong cùng một loại sữa chua thì bạn nên chọn cái nào có nhiều calo hơn nhé, lý do có thể được giải thích như sau:

  • Hàm lượng protein có trong sữa chua sẽ giúp bản có cảm giác no lâu sau khi ăn. Vậy nhưng, một số hãng sữa chua lại không ghi thành phần protein lên bao bì, tôi sẽ chỉ cho bạn 1 mẹo như sau: Ví dụ, bạn muốn mua 1 hộp sữa chua có đường nhưng không biết mua của hãng nào. Hãy để ý đến phần calo của nó, 100 calo thường chứa khoảng 7g protein. Do đó, bạn hãy chọn những sản phẩm có lượng calo cao hơn để chúng giúp bạn no lâu và không có cảm giác thèm ăn.

Quay lại vấn đề “ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?”, câu trả lời là không béo nếu như bạn ăn đúng và đủ liều lượng cho phép. Nếp cẩm bản chất là tinh bột, nó có vị ngọt và hơi chua nếu để lên men, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chất béo và protein trong nếp cẩm nhiều hơn 1 vài lần so với nếp trắng nhưng thành phần các chất dinh dưỡng cũng nhiều hơn. Chính vì vậy, mỗi người chỉ cần ăn khoảng dưới 200 gam nếp cẩm trong 1 lần ăn là sẽ không lo bị béo. Như đã nêu trên, trong sữa chua chứa nhiều canxi giúp đốt cháy mỡ thừa. Do đó, để cân bằng giữa sữa chua và nếp cẩm bạn chỉ nên ăn 3 cốc sữa chua nếp cẩm trong 1 tuần để tránh thừa chất nhé, ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm 1 hộp sữa chua thường mỗi ngày để cân bằng chất béo và làm đẹp da.

Ăn sữa chua nếp cẩm có tốt cho bà bầu

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?có tốt cho bà bầu hay không

Sữa chua là một loại thực phẩm tốt cho mọi đối tượng sử dụng đặc biệt là với bà bầu. Khi mang bầu, chị em phụ nữ thường có những thay đổi về cơ thể do thiếu chất hoặc hàm lượng hormone thay đổi. Đối với bà bầu, sữa chua giúp giảm căng thẳng, táo bón, trong sữa chua chứa nhiều vitamin B giúp cho bà bầu bảo vệ và hạn chế tổn thương cho cơ thể do các tia bức xạ gây ra, nhất là đối với bà bầu thường xuyên sử dụng máy tính.

Ngoài ra, nếp cũng cũng rất tốt cho bà bầu. Gạo nếp cẩm chứa nhiều các chất như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, kali, photpho,… cùng các vitamin nhóm B và E. Do đó khi mang thai, nếp cẩm là một loại thực phẩm thuộc top những thực phẩm tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý vấn đề sau: Sữa chua nếp cẩm thường được chế biến làm 2 loại là nếp cẩm xôi và nếp cẩm lên men.Chị em phụ nữ không nên ăn nếp cẩm lên men vì nó có những chất biến đổi không phù hợp với bà bầu. Chính vì thế chị em chỉ được kết hợp sữa chua và nếp cẩm xôi bình thường để có sức khỏe tốt nhất.

Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?có tốt cho bà bầu hay không

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Ăn kiwi buổi tối có mập, tốt không? Ăn đúng cách để không bị ngứa miệng

Ăn thịt nướng có béo không? Ăn thịt nướng cần những gì

Đối với bà bầu, sữa chua nếp cẩm đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Bổ máu: gạo nếp cẩm hỗ trợ các bà bầu khắc phục tình trạng thiếu máu nhất là tình trạng mất máu trong thời gian kinh nguyệt sau sinh.
  • Phòng ngừa dị tật: Trong nếp cẩm có hàm lượng axit folic cao. Đây là chất dinh dưỡng cần cho người mẹ để tránh dị tật cho thai nhi.
  • Tốt cho dạ dày: Những mẹ bầu nào mắc phải các vấn đề về dạ dày trong thời kì mang thai thì nếp cẩm là một gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra các bà bầu hay đầy bụng, dễ đầy hơi cũng có thể ăn gạo nếp cẩm thấy gạo cơm bình thường.
  • Không chỉ tốt trong quá trình mang thai mà sữa chua nếp cẩm (nếp cẩm dạng xôi) còn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Ăn nếp cẩm hoặc sữa chua nếp cần vài lần 1 tuần sẽ hỗ trợ tốt trong việc phục hồi sức khỏe, lưu thông máu tốt, tránh suy nhược, tăng chất lượng và số lượng sữa cho con.

Lưu ý khi ăn sữa chua nếp cẩm và cách làm đơn giản tại nhà

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?có tốt cho bà bầu hay không

Khi các bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm cần phải chú ý một số quy tắc đơn giản sau:

  • Nên ăn sữa chua nếp cẩm từ 30 phút đến 2 tiếng sau bữa chưa: thời điểm này giúp bà bầu không bị đầy bụng, đem lại cảm giác dễ chịu cho khoảng thời gian sau. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để cơ thể mẹ bầu hấp thụ các chất idnh dưỡng trong sữa chua.
  • Bà bầu cũng nên hạn chế sử dụng những loại sữa chua được làm từ sữa nguyên kem, chứa nhiều chất béo bão hòa. Các chất này sẽ khiến bà bầu tăng cân và nguy cơ bệnh tim mạch cũng cao hơn
  • Chị em cũng không nên ăn sữa chua lúc đói. Các thành phần trong sữa chua sẽ kích thích dạ dày, khiến chị em cồn cào, khó chịu.

Để thuận tiện cho chị em, chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em làm sữa chua nếp cẩm tại nhà như sau:

Chuẩn bị sữa chua:

Nếu chị em tự làm sữa chua thì cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: sữa tươi, sữa đặc, 1 hộp sữa chua. Cách làm như sau:

  • Đem sữa đặc cùng với sữa tươi cho vào 1 tô sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt, hòa hỗn hợp cùng với 1 hộp sữa chua, khuấy đều tay, càng đều thì sữa chua càng mịn, càng ngon. Đem hỗn hợp ủ trong 5 đến 8 tiếng trong môi trường ấm như ngâm bát hỗn hợp trong nồi nước 70 độ, đậy kín.

Chuẩn bị nếp cẩm:

Nếp cẩm mua về rửa sạch và thổi như thôi xôi nhé các mẹ bầu, nên nhớ là không mua nếp cẩm lên men về để ăn vì men rượu không tốt cho bé đâu.

Sau khi đã có đủ nguyên liệu rồi thì chỉ cần bày ra cốc hoặc bát tùy sở thích của bà bầu, để tăng hương vị thì các bà bầu có thể cho thêm chút nước cốt dừa lên trên nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên của Nhà Hộ Sinh A – 12 Kim Mã về vấn đề ăn sữa chua nếp cẩm ở bà bầu và tác dụng của sữa chua nếp cẩm đã giúp cho chị em có cái nhìn tổng quát hơn về món ăn tuyệt vời này. Nếu mẹ bầu đang trong thời kỳ mang thai có nhu cầu tư vấn trực tiếp hoặc thăm khám sức khỏe định kì thì có thể đến địa chỉ Nhà Hộ Sinh A – 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám bởi các bác sĩ sảcn phụ khoa giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao nhé. Nếu có vấn đề gì bất thường trong thời gian mang thai, các bà bầu cũng có thể gọi đến số (024) 38.255.599 –  083.663.3399 để được tư vấn rõ ràng nhất. Nhà Hộ Sinh A xin chúc các mẹ bầu có một quãng thời gian mang thai khỏe mạnh và ý nghĩa.

img

Cùng chuyên mục

Ăn thịt bò có bị sẹo lồi không, ăn buổi tối có mập không

bacsy 07:09 - 01/09/2018 Tin tức

Thịt bò là một loại thịt rất ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cũng có nhữ..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề