Phụ khoa
Trang Chủ » Phụ khoa » Vệ sinh vùng kín bằng rượu nên hay không nên?

Vệ sinh vùng kín bằng rượu nên hay không nên?

checker 04:04 - 27/04/2018 1025 lượt xem 0 bình luận

Rượu được biết đến là một trong những chất vệ sinh vết thương, vệ sinh một số loại thực phẩm khử mùi hôi tanh do các axit amin thành các este thơm và là đồ uống trong các bữa nhậu.

Tận dụng tác dụng điệt khuẩn, nấm mốc vệ sinh sạch sẽ của rượu như vậy nhiều chị em sử dụng rượu để vệ sinh vùng kín việc này nên hay không nên?

Vệ sinh vùng kín bằng rượu nên hay không nên?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa: Việc dùng rượu hoặc cồn pha loãng để vệ sinh vùng kín là không nên vì cấu trúc vùng kín vúng kín bên ngoài có lớp da mỏng bên trong có rất nhiều lợi khuẩn giúp cân bằng độ PH cho âm đạo khi vệ sinh vùng kín bằng rượu hay cồn thì ngoài việc làm sạch vi khuẩn bên ngoài rượu hoặc cồn còn làm mất cả lợi khuẩn bên trong âm đạo làm cho vùng kín của chị em dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập vào do lợi khuẩn trong âm đạo đã bị cồn tiêu diệt một phần trước đó. Và cồn hoặc rượu còn dễ làm bỏng da và gây kích ứng vùng da ngoài vùng kín.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa:
– Cồn và rượu chỉ nên vệ sinh vết thương hở, và dùng với lượng và sô lượt dùng nhất định theo chỉ định của bác sĩ, không nên vệ sinh vùng kín của chị em bằng cồn và rượu vì rất dễ gây kích ứng da gây nóng rát, sưng tấy gây hại cho vùng kín

Bạn nên vệ sinh vùng kín bằng gì?

– Vệ sinh bằng nước sạch hàng ngày đúng cách.
– Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch chuyên dụng (Theo đúng liều lượng đúng theo chỉ định và hướng dẫn) – Khi dùng bạn nên theo dõi xem bạn hợp với loại dung dịch vệ sinh đó không? vì một số chị em không hợp với một số loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng
– Vệ sinh bằng một số loại lá, bài thuốc dân gian như vệ sinh bằng là chè xanh, bằng nước muối, bằng lá trầu không
– Không được thụt rửa sâu vào bên trong vùng kín
– Không thủ dâm hay đưa vật lạ vào vùng kín
– Nên thay băng vệ sinh thường xuyên theo khuyến cáo, và đảm bảo vệ sinh trong ngày có kinh nguyệt
– Dùng quần lớt phơi khô tại nơi có nắng (Những ngày không có nắng bạn có thể dùng máy sấy hoặc bàn là để làm khô nhanh và diệt vi khuẩn nấm mốc cho quần lót) Dùng loại thoáng mát và làm bằng 100% là coton, không mặc quá bó không dùng quần lót có mầu sặc sỡ.

Khi có các dấu hiệu của viêm nhiễm hay bệnh phụ khoa bạn cần làm gì?

– Nếu đang còn trong kỳ kinh nguyệt bạn hãy đợi sạch kinh từ 2 đến 4 ngày bạn đến cơ sở ý tế để thăm khám phụ khoa để kịp thời phát hiện sớm bệnh và điệu trị tránh bệnh nặng hơn và phát sinh sang bệnh khác.
– Trong quá trình điều trị bạn cần tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị vệ sinh sạch sẽ, không quan hệ tình dục trong khi điều trị
– Nếu đã có quan hệ tình dục thì cả 2 cần đi khám và chữa bệnh để tránh lây chéo

Tags: ,
img

Cùng chuyên mục

Thuốc ngưng kinh nguyệt ngay lập tức

checker 08:05 - 15/05/2018 Phụ khoa

Nhắc đến ngày đèn đỏ thì có rất nhiều chị em lo sợ thậm chí là nỗi ám ảnh cho các bạn bởi đến chu kỳ nó luôn mang theo n..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề