Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Phá thai xong nên làm gì?

Phá thai xong nên làm gì?

admin 07:04 - 22/04/2016 1031 lượt xem 0 bình luận

Sau khi phá thai là thời điểm hết sức quan trọng quyết định đến quá trình hồi phục sức khỏe của chị em. Vậy phá thai xong nên làm gì? Chúng ta sẽ cùng nghe sự tư vấn của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Ba Đình – Hà Nội dưới đây.

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung khi có sự chỉ định của các bác sỹ và phải thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, các bác sỹ thực hiện là những người có trình độ chuyên môn cao để hạn chế những biến chứng trong và sau khi thực hiện.

phá thai xong nên làm gì

Phá thai xong nên làm gì?

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết sau khi phá thai chị em nên thực hiện tốt những chỉ định của các bác sỹ, cụ thể như:

  • Dùng thuốc theo đơn của các bác sỹ
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài 4-5 giờ/lần bằng thuốc sát khuẩn
  • Nghỉ ngơi tránh vận động mạnh
  • Không quan hệ tình dục, không đi bơi, không tắm bồn hay thụt rửa âm đạo trọng một tháng đầu
  • Sau khi thực hiện thủ thuật chị em có thể thấy xuất hiện tình trạng ra máu, triệu chứng này có thể kéo dài từ 7-15 ngày, nếu trong trường hợp bạn thấy xuất hiện triệu chứng ra máu nhiều hơn kinh nguyệt kèm sốt, đau bụng dữ dội thì cần phải quay lại cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.
  • Tuyệt đối không sử dụng bia rượu hoặc các chất kích thích khi đang dùng thuốc, ăn uống hợp vệ sinh, tránh các thức ăn gây dị ứng
  • Không làm việc quá sức, tốt nhất  chỉ nên vận động nhẹ nhàng
  • Sử dụng các biện pháp tránh thai cần thiết khi quan hệ tình dục trở lại
  • Trong trường hợp thấy bất cứ dấu hiệu gì bất thường chị em cần quay lại cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám và xử lý kịp thời

Sau khi phá thai, chị em chắc chắn sẽ có những tổn thương nhất định về tinh thần và thể chất, chính vì thế mà vai trò của người thân trong việc động viên tinh thần là rất cần thiết. Người thân cần quan tâm chăm sóc để chị em sớm nguôi ngoai.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén. Đội ngũ y bác sỹ thực hiện là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thực hiện thành công đối với nhiều trường hợp. Đặc biệt, sau khi kết thúc quá trình này, các bác sỹ sẽ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng thúc đẩy quá trình hồi phục của niêm mạc tử cung, bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế  – Ba Đình – Hà Nội đã giúp chị em có những kiến thức cần thiết và có thể tự chăm sóc bản thân một cách tốt nhất sau phá thai. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Cùng chuyên mục

Gọi tên những địa chỉ phá thai chất lượng tại Thái Nguyên

bacsy 09:11 - 17/11/2018 Phá thai

Thái Nguyên là một tỉnh thành phố có diện tích lớn và mật độ dân số cao đang trong thời kì phát triển. Và Câu hỏi đặt ra..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề