Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Phá thai trên 12 tuần tuổi

Phá thai trên 12 tuần tuổi

admin 07:04 - 22/04/2016 691 lượt xem 0 bình luận

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, trong quá trình mang thai gặp những “sự cố” khiến bạn không thể giữ thai lại được, lúc này bạn sẽ nghĩ đến việc phá thai. Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyến cáo với chị em, cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn, lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Đặc biệt là đối với trường hợp phá thai trên 12 tuần tuổi, là lúc thai đã lớn, thai phụ có thể gặp phải rất nhiều nguy hiểm.

Chị Hồng H (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng mình lỡ kế hoạch và đang mang thai ở tuần thứ 13. Do mới sinh cháu đầu tiên, đang trong thời kỳ cho con bú nên mình không hề biết mình có thể mang thai. Hai vợ chồng cũng đưa ra quyết định bỏ thai vì cả hai còn đang dở dang việc học cao học, lại mới sinh cháu đầu lòng, điều kiện kinh tế không cho phép. Có điều mình khiến mình lo lắng lúc này là không biết thai lớn vậy rồi mà phá có nguy hiểm không?

phá thai trên 12 tuần tuổi

Thai trên 12 tuần tuổi có nên phá không?

Đây không chỉ là lo lắng, nỗi niềm tâm sự của chị H mà cũng là băn khoăn của rất nhiều chị em khi gặp phải tình trạng này. Phá thai trên 12 tuần tuổi là khi thai đã lớn, do đó việc phá thai cần phải đảm bảo an toàn tại cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên, có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, đầy đủ phương tiện hỗ trợ…

Bác sĩ Phòng khám Ngô Quyền cho biết: Phá thai trên 12 tuần tuổi là lúc thai đã lớn sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tai biến, biến chứng trong và sau phá thai. Phá thai trên 12 tuần tuổi, bác sĩ sẽ phải sử dụng dụng cụ can thiệp vào buồng tử cung để đưa thai ra ngoài. Vì vậy, một địa chỉ an toàn, tin cậy, đảm bảo chất lượng là điều mà chị em cần phải nghĩ đến lúc này.

Nếu phá thai trên 12 tuần tuổi tại địa chỉ không được cấp phép hoạt động, cơ sở nhỏ lẻ, thiếu thốn về trang thiết bị y tế, trình độ bác sĩ không đảm bảo thì việc phá thai có thể xảy ra những tai biến, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của chị em.

Hiện nay, căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể (sức khỏe của thai phụ, tình trạng của thai nhi…) thông thường phương pháp phá thai an toàn dành cho thai trên 12 tuần tuổi là nong và gắp thai. Nong và gắp thai là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi từ 13 đến 18 tuần tổi bằng việc sử dụng các dụng cụ ngoại khoa can thiệp bảo buồng tử cung, bao gồm hút chân không kết hợp với kẹp, gắp thai ra (nong và gắp), phương pháp này chỉ áp dụng từ tuyến tỉnh trở lên.

Vì vậy, phá thai trên 12 tuần tuổi là lúc thai đã lớn nên thai phụ tuyệt đối phải suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định phá thai, trường hợp đã quyết định bỏ thai thì cần phải thực hiện tại địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng, an toàn để đảm bảo an toàn.

Tại Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đó là phá thai bằng thuốc (thai dưới 8 tuần tuổi) và hút thai chân không (từ 8-12 tuần tuổi). Các phương pháp phá thai trên được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, phòng thủ thuật tuyệt đối vô trùng, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho chị em, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Cùng chuyên mục

Gọi tên những địa chỉ phá thai chất lượng tại Thái Nguyên

bacsy 09:11 - 17/11/2018 Phá thai

Thái Nguyên là một tỉnh thành phố có diện tích lớn và mật độ dân số cao đang trong thời kì phát triển. Và Câu hỏi đặt ra..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề