Ngứa vùng kín
Trang Chủ » Tin tức » Nguyên nhân gây ngứa hai mép vùng kín

Nguyên nhân gây ngứa hai mép vùng kín

checker 08:04 - 09/04/2018 1599 lượt xem 0 bình luận

Ngứa vùng kín hai bên mép vùng kín khiến người phụ nữ mang cảm giác ngứa ngáy khó chịu mất tự tin trong công việc, trong cuộc sống, trong việc quan hệ tình dục, Đây cũng có thể là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn hoặc nấm phát triển, cũng có thể bạn bị bệnh ngoài da, hoặc do dùng quần lót bẩn, dùng băng vệ sinh không đảm bảo chất lượng, vùng kín bị bí gây ra ngứa.

Nguyên nhân gây ngứa hai mép vùng kín

NGUYÊN NHÂN GÂY NGỨA VÙNG KÍN.

– NẤM ÂM ĐẠO:
Bạn bị nấm âm đạo gây ra viêm nhiễm thường xuất hiện khí hư màu trắng đục vàng hoặc xanh và có thể kèm theo ngứa rát bên trong, bên ngoài hai mép bên phần phụ

DO VI KHUẨN:

Khi bạn nhiễm vi khuẩn Chlamydia trachomatis thì bạn thường có cảm giác ngứa rát đồng thời kèm theo khí hư ra nhiều và đặc màu vàng hoặc nâu.

LOẠN KHUẨN:
Biểu hiện bên ngoài là là vùng kín ngứa rát. bệnh càng nặng thì càng ngứa rát và kèm theo các hiện tượng khí hư bất thường.

DO MỤN RỘP SINH DỤC (SÙI MÀO GÀ):

Khi bị sùi mào gà bạn sẽ thấy hai bên mép vùng kín xuất hiện các viết mụn rộp và có cảm giác ngứa, rát hai bên vùng kín, các mụn rộp dễ bị vỡ chảy máu hoặc chảy dịch.

DO RẬN LÔNG MU:

Lông mu rậm quá là điều kiện để nước tiểu tích tụ lại làm cho hai bên mép vùng kín dễ bị nhiễm trùng hoặc một số loài kí sinh sống làm vùng kín của bạn bị ngứa.

DO BỐC HỎA Ở TUỔI MÃN KINH

Do trong độ tuổi tiền mãn kinh cơ thể người phụ nữ suy giảm nội tiết tố estrogen làm vùng kín khô, dịch âm đạo ít, và hai bên mép vùng kín có thể ngứa

Nguyên nhân khác

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: do bạn vệ sinh không đúng cách, vệ sinh quá sạch sẽ gây kích ứng vùng kín vì đây là vùng nhạy cảm, Hoặc do bạn mặc quần áo quá chật, quàn áo bí cứng, quần áo còn ẩm, thay băng vệ sinh không thường xuyên

Những lưu ý khi bạn bị ngứa hai mép vùng kín:

– Không được gãi:

Việc gãi khi ngứa thường sẽ giải quyết cơn ngứa của bạn sẽ hết nhưng nó làm gia tăng cơ hội vi khuẩn lan rộng và xâm nhập sâu hơn làm bệnh tiến triển ngày càng nguy hiểm hơn.

Thường xuyên dùng băng vệ sinh hàng ngày:

Băng vệ sinh hàng ngày giúp bạn thấm hút dịch âm đạo nhưng nếu dùng thường xuyên liên tục đặc biệt khi bạn bị viêm nhiễm sẽ dễ làm vi khuẩn ở lại và lây lan rộng hơn do băng vệ sinh giữ lại vi khuẩn làm bệnh càng ngày cằng nặng hơn.

Không nên quan hệ tình dục:

– Bạn không nên quan hệ tình dục khi vùng kín của bạn đang bị ngứa vì quan hệ khi vùng kín bị ngứa sẽ làm vi khuẩn xâm lấn vào sâu hơn.
Đồng thời khi quan hệ tình dục cũng dễ làm vùng kín bị xước và làm cho vi khuẩn lây lan qua vết xước

– Không thụt rửa sâu vào âm đạo và không dùng dung dịch vệ sinh nhiều hóa chất.

Tags: ,
img

Cùng chuyên mục

Ăn thịt bò có bị sẹo lồi không, ăn buổi tối có mập không

bacsy 07:09 - 01/09/2018 Ngứa vùng kín

Thịt bò là một loại thịt rất ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cũng có nhữ..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề