Rối loạn kinh nguyệt
Trang Chủ » Phụ khoa » Rối loạn kinh nguyệt » Kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày có thai không

Kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày có thai không

bacsy 01:10 - 13/10/2018 285 lượt xem 0 bình luận

Hỏi:

Chào bác sỹ! em năm nay 23 tuổi và có quan hệ nam nữ với người yêu hơn một năm nay. Nhưng trong quan hệ bọn em lại không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, vì vậy mà em đã từng phá thai 2 lần và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, thời gian gần đây kinh nguyệt của em không đều và đến sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày. Vậy bác sỹ cho em hỏi kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày có thai được không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sỹ!

(Bảo Ngọc – Bắc cạn)

Trả lời

Chào bạn ngọc! với thắc mắc của bạn về vấn đề Kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày có thai được không? Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ trả lời như sau.

Kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày có thai được không

Kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày có thai không

Theo các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 12 Kim Mã cho biết:

Thông thường, tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ được chia làm 3 loại:

Thông thường RLKN được chia làm 3 loại:

+ Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường 7-8 ngày hoặc một tháng hành kinh đến 2 lần gọi là kinh nguyệt đến trước kỳ.

+ Kinh nguyệt đến chậm hơn 7-8 ngày hoặc 40-50 ngày mới hành kinh 1 lần gọi là kinh nguyệt đến muộn.

+ Kinh nguyệt đến khi sớm, khi muộn  không theo qui luật; lượng máu ra cũng lúc ít, lúc nhiều gọi là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ( Trích dẫn từ báo thanhnien)

Như vậy, đối với trường hợp của bạn Ngọc là thuộc loại kinh nguyệt đến trước kỳ.

Theo đó, mỗi trường hợp sẽ có nguyên nhân khác nhau nhưng gộp lại các nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt có thể gặp trong các chứng bệnh như: khối u, viêm nhiễm, lạc nội mạc tử cung hay một số bệnh nội khoa khác, stress, căng thẳng mệt mỏi, môi trường làm việc,….

Kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 1 tuần đến 15 ngày có thai không

Xem thêm các bài viết hữu ích liên quan khác:

Kinh nguyệt màu nâu ra ít nhưng kéo dài phải làm sao 

1 chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày, được tính như thế nào, ý nghĩa

Bên cạnh đó, bạn Ngọc còn nói mình có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, loại thuốc này có tác dụng phụ là gây xuất huyết âm đạo sau một vài ngày sau khi uống thuốc. Vì vậy, nếu bạn ngưng thuốc tránh thai một thời gian mà kinh nguyệt trở lại ổn định thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp rối loạn kinh nguyệt cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm nguyên nhân vì điều này gây ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, gây thiếu máu, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn hoặc đây cũng có thể là cảnh bảo của một bệnh tiềm ẩn trong cơ thể.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn Ngọc và những chị em phụ nữ không may gặp phải tình trạng này, đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám, kiểm tra phụ khoa và làm các xét nghiệm cần thiết thì lúc này các bác sỹ mới đưa ra được kết luận chính xác.

Ngoài ra, bạn Ngọc và chị em cũng cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà để dùng, bởi việc làm này không chỉ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề kinh nguyệt, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số (024). 38.255.599 – 083.66.33.399 để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://benhviendongy.vn

img

Cùng chuyên mục

Kinh nguyệt có phải là rụng trứng không? có phải là máu không

bacsy 04:01 - 10/01/2019 Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý sẽ đồng hành của mỗi chị em trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều chị em khô..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề