Rối loạn kinh nguyệt
Trang Chủ » Viêm đường tiết niệu » 1 chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày, được tính như thế nào, ý nghĩa

1 chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày, được tính như thế nào, ý nghĩa

bacsy 07:10 - 03/10/2018 2352 lượt xem 0 bình luận

 1chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày, được tính như thế nào,ý nghĩa? Để trả lời cho câu hỏi này, xin mời chị em cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

1 chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày 

1 chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày, được tính như thế nào, ý nghĩa

Theo các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết, một chu kì kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có máu kinh của tháng này đến ngày có máu kinh của tháng tiếp theo. Mỗi người phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn khác nhau(tùy theo cơ địa từng người), khoảng từ 21 – 35 ngày; và một chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày. Số ngày hành kinh kéo dài khoảng từ 3 – 7 ngày, máu kinh có màu đỏ thẫm, hơi nhớt, không đông, có mùi hơi tanh và có lẫn nội mạc tử cung. Trung bình lượng máu mất đi hàng tháng khoảng từ 20 – 80ml. Đối với các bạn gái mới dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài tới 45 ngày.  

Chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào 

1 chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày, được tính như thế nào, ý nghĩa

Để tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình, chị em có thể tính theo cách sau: 

+ Bước 1: các chị em hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu vào ngày bắt đầu ra máu kinh. 

+ Bước 2: tiếp tục theo dõi cho tới ngày bắt đầu chu kỳ kinh của tháng tiếp theo và tiếp tục đánh dấu lại. 

+ Bước 3: từ bước 1 và bước 2, chị em đã có được ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chu kỳ kinh, từ đó tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình. 

Ví dụ: 

Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt lần 1 của chị em là ngày: 3/8 

Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt lần 2 là ngày: 3/9 

Như vậy, chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 30 ngày. 

Tiếp tục theo dõi như vậy trong khoảng 6 tháng, chị em có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình, từ đó có thể xác định một cách chính xác ngày tiếp theo mà “đèn đỏ” xuất hiện. 

Ý nghĩa của chu kỳ kinh nguyệt 

Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt chúng ta sẽ có những biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý. Từ đó giúp chị em tránh được những tại nạn hay những căn bệnh bệnh có thể mắc phải do quá trình chăm sóc và về sinh chưa hợp lý. 

Một ý nghĩa to lớn khi chị em biết tính ngày kinh nguyệt của mình đó chính là: giúp chị em biết được ngày dễ thụ thai và tránh thai an toàn. Xác định được chu kỳ kinh của mình có đều đặn không, chị em có thể xác định ngày rụng trứng (thường rơi vào khoảng ngày 14 – 16 nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 – 32 ngày) đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. 

Bên cạnh đó ngoài việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên chú ý đến số ngày kéo dài của “đèn đỏ”. Nếu số ngaydf quá ngắn hoặc quá dài (thông thường từ 3 – 7 ngày), hay số ngày diễn ra “đèn đỏ” bất thường ở mỗi tháng thì chị em nên đến các cở sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sỹ kiểm tra và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. 

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về vấn đề 1 chu kì kinh nguyệt có bao nhiêu ngày, được tính như thế nào, ý nghĩa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số (024). 38.255.599 0123.66.33.399 để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://benhviendongy.vn

img

Cùng chuyên mục

Kinh nguyệt có phải là rụng trứng không? có phải là máu không

bacsy 04:01 - 10/01/2019 Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý sẽ đồng hành của mỗi chị em trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều chị em khô..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề