Vô sinh hiếm muộn
Trang Chủ » Vô sinh hiếm muộn » Giải đáp những câu hỏi teo tinh hoàn

Giải đáp những câu hỏi teo tinh hoàn

admin 02:05 - 19/05/2016 1985 lượt xem 0 bình luận

Tinh hoàn là bộ phận tập trung những tế bào mầm cơ bản, chức năng chính là sản xuất tinh trùng là tiết hoormon testosterone. Như vậy có thể thấy tinh hoàn có chức năng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên một trong những căn bệnh mà nam giới thường mắc phải chính là teo tinh hoàn. Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giải đáp những câu hỏi teo tinh hoàn mà nam giới thường gặp phải.

Teo tinh hoàn là gì?

Teo tinh hoàn là một trong những bệnh lý tinh hoàn thường gặp ở nam giới. Đây là tình trạng teo nhỏ về kích thước và suy giảm khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Tình trạng teo tinh hoàn này có thể diễn ra ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc phải căn bệnh này như: xoắn tinh hoàn, tinh hoàn bị chấn thương do va đập mạnh, nam giới thường xuyên trong tình trạng lo lắng, căng trẳng, stress, biến chứng của bệnh quai bị.

Giải đáp những câu hỏi teo tinh hoàn

Teo tinh hoàn có con được không?

Tinh hoàn bị teo đồng nghĩa với việc chức năng sản xuất tinh trùng, vì thế mà ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Nếu như nam giới bị teo cả 2 bên tinh hoàn đây được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Nếu như teo 1 bên tinh hoàn, 1 bên còn lại hoạt động bình thường thì nam giới vẫn có thể có con. Tuy nhiên đa phần nam giới mắc bệnh teo tinh hoàn một bên thì bên còn lại cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao

Teo tinh hoàn có chữa được không?

Để chữa trị teo tinh hoàn, phải xác định được nguyên nhân từ đó áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tuy nhiên, để điều trị bệnh teo tinh hoàn cần quá trình điều trị lâu dài và kiên trì của cả bác sỹ và bệnh nhân mới có kết quả như mong muốn.

Điều trị teo tinh hoàn ở đâu?

Khi có ý định điều trị bệnh teo tinh hoàn, nam giới cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân từ đó các bác sỹ sẽ có những chỉ định về việc thăm khám và điều trị.

Hi vọng với những chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh bệnh teo tinh hoàn và chủ động trong việc khắc phục và điều trị kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Cùng chuyên mục

Triệu chứng của liệt dương

admin 07:05 - 13/05/2016 Vô sinh hiếm muộn

Liệt dương là một trong những vấn đề nam giới hết sức lo lắng vì những ảnh hưởng nguy hiểm đối với sức khỏ..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề