Khí hư bất thường
Trang Chủ » Phụ khoa » Khí hư bất thường » Dùng sữa chua để rửa vùng kín chữa khí hư nên hay không nên?

Dùng sữa chua để rửa vùng kín chữa khí hư nên hay không nên?

checker 03:03 - 22/03/2018 1122 lượt xem 0 bình luận

Sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn và tận dụng lợi khuẩn đó sữa chua được dùng vào rất nhiều việc như để ăn tốt cho hệ tiêu hóa làm đẹp da, rửa mặt làm sạch da sáng da một số chị em còn dùng để rửa vùng kín như một loại thuốc gia đình để chữa bệnh âm đạo, và làm sạch vùng kín.

Theo như nghiên cứu về cách sử dụng sữa chua trong việc vệ sinh vùng kín và đặt trong âm đạo thì sử dụng sữa chua phải đảm bảo các yếu tố sau:
– Sữa chua không chứa chất là ngọt tự nhiên và là sữa chua nguyên chất có chứa lợi khuẩn Lactobacillus
không có mầm mống của hại khuẩn hoặc nấm mốc có hại
– Có thể rửa ngoài âm hộ hoặc đặt vào âm đạo đối với các trường hợp vi khuẩn và nấm kháng thuốc vì phương pháp này rất hiệu quả. Và đây cũng là phương pháp chữa chi phí rẻ và có thể thực hiện tại nhà và những ưu điểm của nó mang lại

Theo một nghiên cứu năm 2012, kết hợp giữa sữa chua và mật ong là một phương pháp thay thế cho điều trị kháng nấm ở phụ nữ mang thai bị nhiễm nấm âm đạo. Một nghiên cứu khác cho rằng hiệu quả điều trị của sữa chua có thể hiệu quả hơn clotrimazole (Canesten), một loại kem chống nấm.

Và có nhiều tài liệu và các công trình nghiên cứu khách cũng chứng minh sữa chua có tác dụng tốt trong một số trường hợp chữa trị, cũng như hỗ trợ điều trị phụ khoa, nhưng cũng lưu ý nên dùng sữa chua một cách hợp lý đúng cách, phát huy đúng tác dụng tốt của sữa chua và hạn chế các tác hại của sữa chua.

RỦI RO CỦA DÙNG SỮA CHUA CHỮA BỆNH

– Các loại sữa chua trên thị trường đa số đều có chứa các chất làm ngọt tự nhiên và sữa chua trên thị trường sản xuất để ăn khó có thể đảm bảo sữa chua bạn đang dùng là đảm bảo không có hại khuẩn, không có nấm mốc.
Những loại sữa chua không đảm bảo này khi dùng có thể gây tình trạng tồi tệ hơn vì đường trong sữa chua làm nấm gia tăng hơn.

Các loại sữa chua có khuynh hướng chứa thêm đường. Việc sử dụng sữa chua có đường sẽ gây nhiễm trùng và các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn vì đường làm nấm tăng hơn. Ngoài ra, cũng cần nhớ rằng dù sữa chua có hiệu quả, nhưng nó có thể không hỗ trợ nhanh như các phương pháp điều trị chống nấm truyền thống.

Việc áp dụng rửa vùng kín bằng sữa chua có thể không không hiệu quả trong một số trường hợp vùng kín có khí hư một số trường hợp còn gây tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.
Các bạn có thể tham khảo thêm một số cách rửa vùng kín hàng ngày để vùng kín sạch sẽ hơn như dùng lá trầu không,

Cách phòng tránh bệnh phụ khoa bằng những việc làm thường ngày:

– Vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên, sạch sẽ hàng ngày. Sử dụng nguồn nước sạch và dung dịch vệ sinh phụ khoa chuyên dụng.
– Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng quần lót bằng chất liệu tốt, thấm mồ hôi
– Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, vệ sinh trước và sau khi quan hệ.
– Thăm khám phụ khoa định kỳ. Giúp bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân một cách tốt nhất.
– Tránh suy nghĩ nhiều, dùng nước bẩn để vệ sinh
– Tránh thức ăn ngọt, béo nhiều dầu mỡ
– Tránh uống rượu, hút thuốc lá
– Tránh ăn nhiều hải sản
– Tránh ăn đồ cay nóng
– Uống đủ nước mỗi ngày…

img

Cùng chuyên mục

Sự khác nhau giữa khí hư và huyết trắng là gì

checker 09:03 - 23/03/2018 Khí hư bất thường

Khi nữ giới đến tuổi dậy thì trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ ch..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề