Bệnh cổ tử cung
Trang Chủ » Phụ khoa » Bệnh cổ tử cung » Cổ tử cung viêm lộ tuyến

Cổ tử cung viêm lộ tuyến

admin 02:05 - 28/05/2016 500 lượt xem 0 bình luận

Cổ tử cung viêm lộ tuyến là một trong những vấn đề rất nhiều chị em qua tâm và hết sức lo lắng vì bệnh có thể gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hiểu rõ về căn bệnh này. Vậy cổ tử cung viêm lộ tuyến là bệnh gì?

Xem thêm:  tử cung to hơn bình thường có ảnh hưởng gì không

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết cổ tử cung bị viêm lộ tuyến là tình trạng các tế bào lát mặt trong cổ tử cung phát triển một cách mạnh mẽ và xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung. Những tế bào này làm nhiệm vụ tiết dịch, biến cổ tử cung trở thành môi trường ẩm ướt, thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm và được gọi là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

cổ tử cung bị viêm lộ tuyến

Cổ tử cung lộ tuyến tái tạo là gì?

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, lớp tế bào biểu mô bên ngoài cổ tử cung sẽ bị bao phủ bởi các tế bào tuyến cổ tử cung mặt trong xâm lấn ra ngoài. Sau quá trình điều trị, lớp tế bào xâm lấn và phần viêm nhiễm biến mất, lớp tế bào bề mặt được tái tạo như ban đầu. Quá trình này được gọi là cổ tử cung lộ tuyến tái tạo.

Cổ tử cung viêm lộ tuyến rộng?

Mức độ viêm lộ tuyến được xác định là rộng khi diện tích bị tổn thương do viêm nhiễm lộ tuyến chiếm đến 2/3 bề mặt cổ tử cung trở lên. Những trường hợp viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung rộng sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh đối với sức khỏe.

Chị em thường xuyên gặp phải tình trạng ẩm ướt ở vùng kín, đau đớn ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể thấy xuất huyết sau khi quan hệ tình dục.

Lộ tuyến cổ tử cung nhẹ vẫn nên điều trị

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết dù là lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ người bệnh vẫn nên điều trị. Nếu như bệnh nhẹ nhưng không được can thiệp hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ và gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng. Nguy hiểm hơn, bệnh lý này còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung và hoàn toàn có thể gây vô sinh.

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình cho biết: việc điều trị bệnh sẽ được căn cứ vào tình trạng bệnh lý để áp dụng phương pháp thích hợp nhất. Với những trường hợp viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc. Tuy nhiên với những trường hợp viêm nhiễm nặng cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa đốt lộ tuyến. Đây là phương pháp tiêu diệt hoàn toàn những tế bào gây viêm nhiễm ở cổ tử cung.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Hi vọng với những chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã giúp chị em có những thông tin cần thiết về tình trạng cổ tử cung biêm lộ tuyến từ đó có thể can thiệp kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Cùng chuyên mục

Ăn gì để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ? Người bệnh cần biết

bacsy 07:11 - 27/11/2018 Bệnh cổ tử cung

Ăn gì để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung? Là câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc khi không may mắc phải căn bệnh này. T..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề