Bệnh lý tinh hoàn
Trang Chủ » Nam khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

admin 07:05 - 24/05/2016 914 lượt xem 0 bình luận

Hỏi:

Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Em đang chuẩn bị cưới vợ, nhưng em thấy kích thước tinh hoàn hơi nhỏ. Em chưa quan hệ tình dục nên hơi ngại không dám chia sẻ với ai. Em muốn hỏi tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không ạ?

Nguyễn Trọng T –  Bắc Ninh

Trả lời:

Chào bạn Trọng T,

Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: kích thước của tinh hoàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố điển hình là yếu tố di truyền và do bệnh lý nam khoa. Ở trạng thái bình thường khi nam giới ở tuổi trưởng thành, tinh hoàn sẽ đạt kích thước khoảng 2-3cm. Chức năng của tinh hoàn là sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng, chính vì thế mà tinh hoàn đóng vai trò quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Điều này có thể lý giải vì sao những bệnh lý liên quan đến tinh hoàn đều được đánh giá là có mức độ nguy hiểm cao.

tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Bác sỹ Hốt cho biết có nhiều nguyên nhân khiến nam giới có kích thước tinh hoàn nhỏ: điển hình là do yếu tố di truyền: nếu trong trường hợp kích thước tinh hoàn nhỏ là do yếu tố di truyền mà khi xét nghiệm tinh dịch đồ vẫn cho kết quả hoàn toàn bình thường thì bạn không cần phải quá lo lắng vì kích thước của tinh hoàn không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nếu kích thước tinh hoàn nhỏ xuất phát từ bệnh lý: nam giới đã từng mắc quai bị và biến chứng, suy tinh hoàn, viêm nhiễm tinh hoàn… thì bạn cũng nên tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định được các chỉ số của tinh trùng. Trong trường hợp chỉ số xét nghiệm không đảm bảo các yếu tố bình thường thì người bệnh cần phải lưu ý đến việc điều trị khắc phục càng sớm càng tốt.

Đối với trường hợp của bạn tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ xác định chính xác các chỉ số tinh trùng để đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản, căn cứ vào đó các bác sỹ sẽ có những chỉ định chính xác nhất.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn có thể trực tiếp qua Phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và có chỉ định cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Cùng chuyên mục

Viêm tinh hoàn mãn tính có chữa được không

bacsy 02:10 - 10/10/2018 Bệnh lý tinh hoàn

 “Chào bác sĩ, tôi năm nay 33 tuổi, trước đây tôi có bị viêm tinh hoàn và đã chữa bệnh tại bệnh viện của xã. Tuy nhiên, ..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề