Khí hư bất thường
Trang Chủ » Phụ khoa » Khí hư bất thường » Những cách ngăn ngừa khí hư ra nhiều cho chị em

Những cách ngăn ngừa khí hư ra nhiều cho chị em

checker 03:03 - 16/03/2018 558 lượt xem 0 bình luận

Khí hư ra nhiều và có mầu, mùi lạ, có dạng lạ là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa do nấm hoặc vi khuẩn có hại gây ra. Bạn cần đi thăm khám để xác định chính xác bệnh lý và tình trạng bệnh của bạn hiện tại như thế nào để có cách chữa trị đúng cách và kịp thời

Những cách ngăn ngừa khí hư ra nhiều cho chị em

Khám phụ khoa định kỳ
Bạn cần khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc khi có hiện tượng lạ như  khí hư bất thường, Có dấu hiệu khác thường tại vùng kín. Khám định kỳ hoặc khi thấy có bất thường đi khám ngay sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm và có cách điều trị nhanh nhất phát hiện cả những bệnh không có biểu hiện ra bên ngoài ngay lúc đầu có bệnh.

Khi vệ sinh vùng kín không thụt rửa vào bên trong không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh và không rửa các loại dung dịch tẩy rửa mạnh thường xuyên sẽ làm khô âm đạo, mất cân bằng độ PH trong âm đạo, làm giảm lợi khuẩn trong âm đạo. Sẽ có thể gây phản tác dụng không những khí hư không giảm bớt mà có thể tăng lên và phát sinh thêm bệnh khác.

Bạn nên dùng băng vệ sinh phù hợp và chất lượng thay thường xuyên.
– Băng vệ sinh trên thị trường hiện nay rất nhiều chủng loại mẫu mã giá cả bạn cần xem kĩ loại bạn dùng cho phù hợp giúp bạn dùng thoải mái thoáng mát vùng kín sạch sẽ. Cũng không vì giá rẻ mà bạn lựa chọn băng vệ sinh kém chất lượng vì băng vệ sinh kém chất lượng sẽ làm vùng kín của bạn dễ bị nhiễm bệnh.

Không tự ý chữa các bệnh phụ khoa bằng các bài thuốc dân gian, bằng thuốc phụ khoa bán trên mạng khi chưa khám sét kĩ lưỡng bệnh lý của mình vì các thuốc phụ khoa chỉ có tác dụng với đúng bệnh mà nhiều bệnh lại có các biểu hiện giống nhau mà bệnh lý lại khác nhau.

Hãy mặc quần áo thoải mái cho vùng kín của bạn có nơi ở thoải mái thoáng mát.
– Bạn nên chọn chất liệu của quần lót và quần mặc của bạn cần mềm và thoáng quần lót tốt nhất làm bằng cotton 100% loại mỏng thoáng sẽ là môi trường thoáng mát và kích thích sự phát triển của lợi khuẩn. và thoáng mát giúp bạn có cảm giác thoải mái dễ chịu.

Chăm tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe
– Việc tập thể dục thể thao rất tốt cho cơ thể bạn giúp lưu thông máu, trao đổi chất tốt hơn, từ đó sức khỏe của bạn tốt hơn. các bệnh ở vùng kín cũng vậy khi sức khỏe của bạn yếu đi thì dễ bị mắc bệnh hơn. khi sức khỏe tốt bạn sẽ ít bị mắc bệnh hơn.

Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh phù hợp
– Việc có chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp cho cơ thể khỏa mạnh cung cấp môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn phát triển và hạn chế các bệnh phát triển.

Tổng kết:
Bạn muốn ngăn ngừa việc khí hư ra nhiều thì bạn nên áp dụng cách sống lành mạnh, sinh hoạt hợp lý giúp cơ thể bạn khỏe mạnh như vậy bạn sẽ bớt mắc bệnh nói chung và hạn chế cắc bệnh phụ khoa nói riêng.
– Bạn cần khám phụ khoa định kỳ
– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách
– không tự ý chữa bệnh khi chưa biết rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh lý
– Mặc quần áo thoải mái
– Chăm chỉ tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe
– Ăn uống và có chế độ dinh dưỡng phù hợp
Tags: , , ,
img

Cùng chuyên mục

Sự khác nhau giữa khí hư và huyết trắng là gì

checker 09:03 - 23/03/2018 Khí hư bất thường

Khi nữ giới đến tuổi dậy thì trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ ch..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề