Tin tức
Trang Chủ » Tin tức » đi vệ sinh trên tàu vũ trụ

đi vệ sinh trên tàu vũ trụ

checker 06:03 - 15/03/2018 485 lượt xem 0 bình luận

Trong môi trường không trọng lực việc đi vệ sinh của các phi hành gia gặp nhiều vấn đề như ở dưới mặt đất thì có lực hút trọng lực của trái đất thì việc ngồi yên và các chất thải tự động đi xuống dưới một cách đễ dàng. Nhưng trong tầu vũ trụ không trọng lượng việc ngồi yên trên bồn cầu và giữu các chất thải quả là vấn đề khó khăn cho các nhà du hành vũ trụ.

Bồn cầu được bố trí chuyên dụng

– Bồn cầu được bố trí cho nam riêng và nữ riêng để phù hợp với từng giới. Hệ thống ống camera, phím khiển và màn hình được bố trí xung quanh rất nhiều và phức tạp
Bồn cầu thường có chiều rộng khoảng 10 cm, Nhà vệ sinh được trang bị một máy hút áp suất không khí để hút chất thải để không bị ra bên ngoài không gian, các chất thải sẽ được thu gom và lưu trữ trên trạm vũ trụ để tái sử dụng, phục vụ nghiên cứu hoặc có thể mang quay lại trái đất.
– Ống đi tiểu được gắn với phễu và có hai cỡ khác nhau phù hợ với kích thước của mỗi người, đầu còn lại dẫn vào bể nước thải
– Trị giá của mỗi nhà vệ sinh rơi vào từ 150 đến 250 triệu USD – Từ năm 2008 việc tái sử dụng các chất thải để sử dụng làm nước tắm rửa nước uống được thực hiện rộng rãi trên vũ trụ.


Sáng tạo thuận lợi cho phi hành gia


Hình ảnh nhà vệ sinh trên vũ trụ


Cách các nhà du hành vũ trụ đi vệ sinh trên tầu vũ trụ

Như vậy với cách trên việc vệ sinh trên vũ trụ đã được giải quyết triệt để và dễ dàng cho phi hành gia.

img

Cùng chuyên mục

Ăn thịt bò có bị sẹo lồi không, ăn buổi tối có mập không

bacsy 07:09 - 01/09/2018 Tin tức

Thịt bò là một loại thịt rất ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cũng có nhữ..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề