Viêm phụ khoa
Trang Chủ » Phụ khoa » Viêm phụ khoa » Viêm phụ khoa khi quan hệ

Viêm phụ khoa khi quan hệ

checker 02:03 - 31/03/2018 670 lượt xem 0 bình luận

– Viêm phụ khoa khi quan hệ thường do bạn quan hệ tình dục với người đã mang mầm bệnh, hoặc việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ không đúng cách, không sạch sẽ hoặc nguồn nước không đảm bảo, cũng có thể trong quá trình quan hệ tình dục vùng kín của bạn bị tổn thương cũng gây viêm nhiễm phụ khoa, do căng thẳng tâm lý, do stress, dùng nhiều kháng sinh.

– Viêm phụ khoa do lây nhiễm bệnh:  thường bị viêm phụ khoa do nhiễm bệnh thường bạn dễ mắc các bệnh xã hội, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm do bệnh này chủ yếu lây qua đường tình dục 1 số bệnh như, lậu, giang mai, sùi mào gà ….
=> Cách phòng tránh: Quan hệ tình dục với những người không mang bệnh xã hội, dùng bao cao xu khi quan hệ tình dục, Chung thủy không quan hệ bừa bãi, đối tượng lạ

– Viêm phụ khoa do vệ sinh không đúng cách: thường bạn bị nấm và vi khuẩn, tạp khuẩn hoặc trùng roi
=>Cách phòng tránh: bạn vệ sinh đúng cách, và đủ số lần trong ngày, tập thể dục nâng cao sức khỏe

– Viêm phụ khoa do dùng nhiều kháng sinh, do stress, do căng thẳng tâm lý: Trường hợp này là do tâm lý căng thẳng, dùng nhiều thuốc dẫn đến mất cân bằng PH trong âm đạo làm chết lợi khuẩn trong âm đạo tạo điều kiện cho hại khuẩn sinh trưởng làm viêm nhiễm phụ khoa
=> Cách phòng tránh: khi dùng các loại kháng sinh bạn cần bổ sung thêm vitamin C, ăn nhiều hoa quả có lợi cho giải độc và sức khỏe, Tránh tâm lý căng thẳng nghỉ ngơi tập thể dục hợp lý.

– Viêm phụ khoa do nguồn nước không sạch sẽ:
Do nguồn nước không đảm bảo chứa nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn, trực khuẩn xâm nhập vào âm đạo gây ra hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa
=> Cách phòng tránh: bạn cần dùng nguồn nước sạch và các dụng cụ chứa nược sạch

Các bệnh dễ phát sinh nếu không được chữa trị khi viêm phụ khoa khi quan hệ:

+ Khô âm đạo
+ Viêm âm đạo
+ Viêm cổ tử cung
+ Viêm nội mạc tử cung
+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung
+ Ung thư cổ tử cung

Kết luận:

Viêm phụ khoa do quan hệ thường xuất phát từ việc quan hệ với những người có mầm bệnh và lây lan sang, hoặc do khâu vệ sinh trước và sau khi quan hệ không đúng cách không sạch sẽ, hoặc do lúc quan hệ vùng kín bị tổn thương.

=> cách phòng tránh

– Không quan hệ với những người đang bị mắc bệnh
– Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và nhất là trước và sau khi quan hệ
– Không quan hệ tình dục bừa bãi
– Dùng bao cao su khi quan hệ

 

Tags:
img

Cùng chuyên mục

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở Hà Nội

checker 07:04 - 23/04/2018 Viêm phụ khoa

Theo thống kê cho kết quả, chị em phụ nữ đã có gia đình, từng sinh nở có nguy cơ cao mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. ..

Đọc thêm

Danh Mục

Bài mới

Chuyên đề